Tuesday, August 28, 2012

టమోటా పులావ్

టమోటా పులావ్  చేయటం  ఎలా ?
కావలసిన పదార్దాలు:
రైస్--------------------- హాఫ్ కేజీ
టమోటాలు ---------------- నాలుగు
పచ్చి మిర్చి ---------------నాలుగూ 
అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్టు -------3 టీ స్పూన్స్  
దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు పొడి ----- కొంచెం 
పసుపు------------------- హాఫ్ టీ స్పూన్
నూనె ------------------- ఫిఫ్టీ గ్రామస్ అంటే రైస్ ఎంత క్వాన్త్య్తి కి తీసుకుంటామో దానికి సరిపడా తీసుకోవాలి...
జీలకర్ర-------------------ఒక టీ స్పూన్
ధనియాల పొడి----------- -ఒక టీ స్పూన్
ఇంగువ ----------------హాఫ్ టీ స్పూన్
అనిఆన్స్, -----------రెండు
ఉప్పు ------------ రుచి కి తగినంత
-----------------------------------------------
టమోటా పులావ్  తయారీ విదానము:
ముందుగ రైస్ వండి పక్కన పెట్టుకోవాలి ....
టమోటాలు బాగా శుభ్రం చేసి ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
అనిఆన్స్ పచ్చిమిర్చి కూడా ముక్కలుగా వేసుకోవాలి.
తరువాత కడాయి పెట్టుకొని ఆయిల్ వేసుకొని కొంచెం వేడి ఎక్కిన్ తరువాత అనిఆన్స్ , పచ్చిమిర్చి , అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు మరియు టమోటాలు వేసి  కొంచెం వేగిన తరువాత పసుపు వేసి  ఆ తరువాత ఉడికించిన రైస్ వేసి బాగా కలపాలి....ఇప్పడు ఉప్పు ,ధనియాల పొడి , జిలకర పొడి , ఇంగువ, కారం వేసి బాగా కలపాలి.
అంతే వేడి వేడి టమోటా పులావ్ రెడీ .......





No comments:

Post a Comment