Thursday, August 30, 2012

ఉల్లిపాయ చట్నీ

ఉల్లిపాయ చట్నీ :

ఉల్లిపాయలు                  :        పావుకిలో 
ఎండుమిరపకాయలు     :        10
కొబ్బరి                          :       చిన్న చిప్ప 
పసుపు                        :         చిటికెడు 
చింతపండు                   :         తగినంత 
బెల్లం                            :        రుచికి తగినంత 
ఉప్పు                           :        ఒక టేబుల్ స్పూన్ 
నూనె                            :        నాలుగు టీ స్పూన్స్ 
కరివేపాకు                      :       2 రెబ్బలు 

తయారీ విదానము :
ఉల్లిపాయలు తప్ప మిగిలినవన్ని మెత్తగా  గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. తరువాత ఉల్లిపాయలు వేసి కచ్చా పచ్చా గ 
గ్రైండ్ చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టి అందులో ఫై న  చెప్పిన కొలతల ప్రకారం నూనె వేసి అది కొంచెం 
వేడి అయిన తరువాత తాలింపు గిన్జేలు  వేసి అవి లైట్ బ్రౌన్ వచ్చిన తరువాత కరివేపాకు వేయాలి. ఇప్పడు పక్కన గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకున్న  ఉల్లిపాయల మిశ్రమాన్ని వేసి ఒక 4-5 నిమిషాల సేపు ఉంచాలి . 
ఇప్పుదు స్టవ్ ఆఫ్ చేసి సెర్వింగ్ బోవేల్ లోకి తీసుకుంటే వేడి వేడి ఉల్లిపాయ చట్నీ రెడీ ....ఇడ్లీ  లలో
 కానీ లేదా దోసలలో చాల బాగుంటుంది .....



No comments:

Post a Comment